Mục lục

Đọc thêm

Nên đặt cây xương rồng ở đâu là hợp lý và an toàn?

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để nó hợp phong thủy? Là câu hỏi thường gặp đối với  rất nhiều những người yêu thích loại cây này. Cây cối không chỉ giúp không gian nó đẹp hơn mà chúng cũng góp phần mang lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Xương rồng cũng vậy, chúng có những tác dụng trang trí nội thất và mang cả các ý nghĩa phong thủy. 

Xương rồng – một loài cây đa ý nghĩa

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Xương rồng là loài cây vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là loài cây mọng nước có gai nhọn và có hoa. Xương rồng có khả năng chịu hạn rất tốt và rất dễ chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chậu cây xương rồng nhỏ xinh xinh hoặc những hàng rào xương rồng rất độc đáo,… Người ta cũng thường sử dụng xương rồng để trang trí bàn làm việc và bàn phòng khách,…

Bạn đã hiểu hết tất cả ý nghĩa của loài cây này chưa? Cây xương rồng thì được coi là biểu tượng của ý chí, sự kiên cường. Nó là đại diện cho việc vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Hoa xương rồng lại chính là ám chỉ một tình yêu đơn phương mãnh liệt nhưng không dám thổ lộ. Bên cạnh đó, cây xương rồng nở hoa mang lại ý nghĩa chúc mừng sự thành công sau quãng thời gian khó khăn, gian khổ.

Trong phong thủy, cây xương rồng ý chỉ những sức mạnh hóa hung thành phúc. Hoa xương rồng mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, xương rồng lại được bao phủ bởi lớp gai nhọn bên ngoài nên cũng bị cho là mang tính sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Do vậy, nếu không nắm được những thông tin phong thủy đúng về những cách đặt cây xương rồng trong nhà, bạn có thể gặp không ít những rắc rối.

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Xương rồng có ý nghĩa phong thủy rất là lớn nhưng không phải ai cũng hợp với loại cây này. Nếu tuổi hoặc mệnh của chủ nhà không hợp với loại cây này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất là lớn đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe và gia đình. 

Cây xương rồng hợp nhất với ai, tuổi gì? Theo các chuyên gia về phong thủy, xương rồng rất hợp với những người mệnh Kim. Điều này sẽ giúp hóa giải những điều xui, đón nhận những may mắn, phòng tiểu nhân và vận hạn đen đủi.

Cây xương rồng được cho là hợp nhất với tất cả những người tuổi Thìn. Loài cây này sẽ giúp những người tuổi Thìn ngăn chặn những điều không may. Công danh, đường sự nghiệp hoặc tình duyên của mỗi người tuổi Thìn trồng xương rồng sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu là ổn nhất? Để phát huy được các tác dụng của việc trồng xương rồng với phong thủy, bạn hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu mang lại đại cát đại lợi?

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để có thể xua đuổi tà khí cũng như hợp với phong thủy của gia chủ thì bạn cần biết những vị trí nên đặt và những vị trí không nên đặt cây xương rồng như sau:

Theo phong thủy thì “hình nào khí nấy”, những cây xương rồng xanh rất tốt vươn cao sẽ sinh khí, đem lại rất nhiều may mắn. Ngược lại, những cây gai góc, thấp bé sẽ mang đến nhiều điều không may cho gia chủ. Do vậy, việc đặt và chọn xương rồng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để phát huy những tác dụng tối đa.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu? Có nên trồng cây xương rồng ở trước cửa nhà hay không? Theo những chuyên gia phong thủy, xương rồng phù hợp nhất để trồng bên ngoài nhà. Các vị trí như ở trước cửa nhà, sân trước nhà hay sân sau và ban công rất hợp để trồng xương rồng.

Do bề ngoài xương rồng rất gai góc nên tựa như người lính bảo vệ, canh gác ngôi nhà. Nó sẽ giúp cho chủ nhà đuổi được tà khí, tránh được bệnh tật, phòng trộm cắp, tiểu nhân,…Vì lẽ đó, trồng xương rồng trước nhà được cho là rất tốt.

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Với những căn nhà ở hướng Tây Bắc – hướng xấu thì nên đặt xương rồng trước cửa nhà giúp hóa giải tà khí do những hướng xấu này mang lại. Nó sẽ giúp cho ngôi nhà thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, xương rồng cũng thường được lựa chọn để đặt ở trong phòng tắm. Nó sẽ giúp tiêu diệt các năng lượng xấu và tà khí. Tuy nhiên, bạn có thể bị thương do gai của cây xương rồng, vì thế hãy đặt cây tại những vị trí cao, sẽ không bị vướng trong quá trình sử dụng không gian.

Vậy không nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Theo phong thủy, có một số vị trí trong nhà không nên đặt cây xương rồng đó là:

Phòng khách

Phòng khách là những nơi tụ họp và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu đặt xương rồng ở trong phòng khách, nó sẽ làm phát tán nguồn những năng lượng không tốt. Các thành viên trong gia đình sẽ trở nên bất hòa, dễ xung đột với nhau.

Bàn làm việc

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Nhiều người rất thường có thói quen đặt một chậu xương rồng cảnh để trang trí bàn làm việc. Cách đặt xương rồng này là hoàn toàn không hợp phong thủy. Cây xương rồng ở vị trí này sẽ khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi. 

Công ty, văn phòng làm việc

Điều này có thể khiến cho công ty khó phát triển, dễ bị thất thoát tài sản. Đây còn là điềm báo xấu rằng những người đứng đầu công ty không sáng suốt, thiếu tỉnh táo trong công việc điều hành…

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết nên đặt cây xương rồng ở đâu là hợp lý nhất? Và không nên đặt cây xương rồng ở đâu? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho cuộc sống và công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *