Mục lục

Đọc thêm

3 Kích Thước Sofa Chữ L Phổ Biến Nhất Năm 2021

Dòng ghế sofa được yêu thích nhất chủ yếu là sofa chữ L. Thiết kế của loại sofa chữ L có tác dụng lớn trong việc sắp xếp và bài trí không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Có nhiều kích thước sofa chữ L khác nhau, do đó bạn nên dựa vào nhu cầu và không gian để lựa chọn loại sofa phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về kích thước của sofa chữ L và những lưu ý nhất định phải biết trước khi mua chúng. kích thước sofa chữ L (1)

3 kích thước sofa chữ L phổ biến nhất năm 2021

Sofa chữ L sẽ giúp điểm tô cho ngôi nhà của bạn, chúng dễ dàng kết hợp với nhiều nội thất trong gia đình. Do đó, sofa chữ L là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều hộ gia đình Việt. Để sofa có thể phù hợp với không gian thì việc tìm hiểu kích thước sofa chữ L là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn được sofa phù hợp trong việc bài trí không gian, nâng tầm giá trị của ngôi nhà. 

Kích thước sofa chữ L loại nhỏ

Kích thước sofa chữ L loại này sẽ nhỏ hơn so với loại tiêu chuẩn. Bạn có thể dùng loại sofa với kích thước này tại phòng khách chung cư mini hoặc phòng khách nhỏ. Chính vì sự nhỏ gọn giúp tiết kiệm tối đa diện tích nên chúng khá được ưa chuộng trên thị trường. 

Chiều dài tối đa của sofa chữ L loại nhỏ là 2,2m. tối thiểu rơi vào khoảng 1,5 – 1,8m. Không giống với những loại sofa khác, sofa chữ L không nên có chiều dài quá nhỏ, như vậy sẽ làm mất đi vẻ đẹp và sự tiện dụng của chúng. Bạn có thể tưởng tượng nếu sofa chữ L có chiều dài 1,2m thì chúng có đủ chỗ để sử dụng hay không? kích thước sofa chữ L (3)

Vì chiều dài của sofa nhỏ nên chiều cao cũng giảm theo. Tuy nhiên thì chiều cao của dòng ghế này vẫn không thay đổi. Thông số chiều cao của ghế sofa rơi vào khoảng 0,38 – 0,45m. Về phần chiều sâu của ghế thì rơi vào khoảng 0,6 – 0,8m. 

Kích thước sofa chữ L loại tiêu chuẩn

Kích thước sofa chữ L tiêu chuẩn hiện nay là dựa vào nhu cầu của các dự án chung cư, biệt thự hoặc nhà phổ biến. Chính vì thế mà đây là kích thước tốt nhất để vừa vặn với không gian, chúng không quá to hoặc quá nhỏ. 

Chiều dài của loại sofa chữ L này thường rơi vào khoảng 2,2m cho đến 2,8m. Vì nó tùy thuộc vào sở thích của khách hàng nên chiều dài này có thể dao động. Ngoài ra thì một số loại sofa chữ L còn có thể tăng diện tích khi kết hợp với đôn ghế sofa đi kèm. 

Đối với chiều sâu sofa thì góc của nó rơi vào khoảng 0,8m. Chiều sâu này rất tốt để người dùng có thể tận hưởng được sự thoải mái nhất. Vì chúng được thiết kế để đặt trong góc nên đảm bảo không tốn quá nhiều không gian của gia đình bạn. 

Riêng về chiều cao thì góc chữ L bao gồm 2 phần. Nếu tính chiều cao từ mặt sàn đến vị trí ngồi thì thường là 0,38 – 0,45m. Chiều cao tựa lưng sẽ tính từ mặt sàn đến phần tựa sẽ rơi vào khoảng 0,8 – 0,9m. 

Kích thước sofa chữ L loại lớn 

Ghế sofa loại này thường phù hợp với những hộ gia đình có không gian phòng khách lớn. Tuy nhiên về kích thước của chúng vẫn sẽ giới hạn trong khoảng 3,2 – 3,5m. Nếu kích thước quá lớn sẽ dẫn đến việc khó khăn trong vận chuyển cũng như làm giảm đi vẻ đẹp của chúng. 

Chiều cao và chiều sâu của ghế sofa chữ L loại lớn cũng không thay đổi dù chiều dài có thay đổi. Do đó chúng ta có thể thấy rằng, ghế sofa chữ L hầu như chỉ thay đổi về phần chiều dài. Bất kể là mẫu sofa đệm, sofa gỗ hay sofa bọc da đều có kích thước như vậy. 

4 lưu ý khi lựa chọn kích thước sofa chữ L đạt chuẩnkích thước sofa chữ L (2)

Trước khi đưa ra lựa chọn tốt nhất về loại sofa chữ L, bạn nên quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Ngoài chất liệu và kiểu dáng thì bạn cần quan tâm nhiều hơn đến kích thước sofa chữ L. 

  1. Một bộ sofa chữ L hoàn chỉnh sẽ bao gồm: 1 ghế dạng dài có chiếu nghỉ và 1 ghế góc. Hai loại ghế này thường riêng biệt nên việc vận chuyển nó tương đối dễ. 
  2. Chiếu nghỉ của ghế có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như nằm ngủ, xem tivi, đọc sách,… Do đó, kích thước của chiếu nghỉ có thể ngắn hơn so với chiều dài của ghế. 
  3. Khi chọn sofa nên ưu tiên kích thước của chúng. Kích thước của ghế không được vượt quá ¼ diện tích của căn phòng. Nếu phòng rộng thì chúng có thể chiếm ⅛ căn phòng. 
  4. Lựa chọn loại sofa có thể tháo rời đệm, chân ghế vì chúng sẽ giúp ích trong việc vệ sinh và làm sạch. 

Bài viết đã chia sẻ những kích thước sofa chữ L phổ biến trên thị trường. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *