Mục lục

Đọc thêm

Các bước kiểm tra danh sách nhà thầu được phê duyệt

Danh sách nhà thầu được phê duyệt được công bố trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Theo đó, các nhà thầu có thể truy cập vào website: http://muasamcong.mpi.gov.vn/ để tra cứu các thông tin có liên quan. Sau đây là hướng dẫn các bước để kiểm tra thông tin nhà thầu được phê duyệt hay chưa.

Hướng dẫn trình tự và hồ sơ đăng ký thông tin nhà thầu

Các bước thực hiện

Để đăng ký tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì các nhà thầu cần thực hiện theo các trình tự sau:

  • Bước 1: Đăng ký các thông tin cơ bản của đơn vị trên website của Cục Quản lý đấu thầu.
  • Bước 2: Kiểm tra trạng thái nhà thầu đã được phê duyệt.
  • Bước 3: Nhận chứng thư số của nhà thầu trên mạng.
  • Bước 4: Đăng ký người sử dụng chứng thư số trên hệ thống.

Các hình thức nộp hồ sơ

Các nhà thầu có thể lựa chọn thực hiện bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp, nộp online hoặc gửi dịch vụ bưu chính. Khi lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp thì nhà thầu gửi hồ sơ trực tiếp đến văn phòng Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia.

Hình thức trực tuyến sẽ được thực hiện trên nền tảng internet. Các nhà thầu gửi hồ sơ đăng ký lên hệ thống nhà thầu theo hướng dẫn trên mạng. Hình thức này hiện nay đang được nhiều nhà thầu sử dụng nhất.

Hình thức gửi qua bưu chính thường thực hiện bởi các nhà thầu ở xa. Hồ sơ đăng ký được gửi theo đường bưu điện. Địa chỉ nhận là Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia – Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký cần có

Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc bưu điện thì trong hồ sơ phải đảm bảo có tên giấy tờ. Trong đó sẽ có đơn đăng ký nhà thầu đã được người đại diện pháp luật của đơn vị ký và đóng dấu. Cần phải nộp bản chính cho Cục Quản lý đấu thầu quốc gia.

Ngoài ra, trong hồ sơ phải có bản chụp Quyết định thành lập doanh nghiệp. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không có các giấy tờ đó phải có các văn bản hồ sơ khác tương đương.

Bản photo hoặc chụp chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật của đơn vị thầu.

Nếu nhà thầu đã có hồ sơ và thông tin đăng ký trên mạng thì chỉ cần có đơn đăng ký nhà thầu gửi đến Cục Quản lý đấu thầu quốc gia.

Chi phí đăng ký và duy trì hồ sơ dự thầu qua mạng

Các loại chi phí

Hiện nay, mức chi phí được đưa ra để đăng ký hồ sơ dự thầu qua hệ thống đấu thầu quốc gia là 550.000 vnđ. Chi phí đã bao gồm cả thuế VAT. 

Ngoài ra, chi phí để duy trì tên và dữ liệu nhà thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia hàng năm là 550.000 vnđ. Chi phí này cần đóng mỗi năm và không tính năm đăng ký. Chi phí duy trì trên đây đã bao gồm VAT. 

Bên cạnh đó, chi phí để nộp hồ sơ dự thầu là 330.000 vnđ/ gói bao gồm cả VAT. Chi phí nộp hồ sơ đề xuất là 220.000 vnđ/ gói bao gồm thuế VAT.

Các hình thức nhà thầu có thể thanh toán

Nhà thầu có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản đến ngân hàng của Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia hoặc thanh toán trực tuyến. Nếu chuyển khoản sẽ chuyển qua số tài khoản: 21610000386386- Ngân hàng BIDV chi nhánh Đống Đa. 

Thanh toán trực tuyến sẽ thao tác qua tài khoản của nhà thầu trên hệ thống đấu thầu qua mạng. Nhà thầu đăng nhập vào tài khoản, chọn mục chi phí và thực hiện các thao tác thanh toán. 

Hướng dẫn quy trình kiểm tra trạng thái phê duyệt nhà thầu

Trước hết, nhà thầu truy cập website http://muasamcong.mpi.gov.vn/ Sau đó chọn mục cơ sở dữ liệu ở thanh tab ngang. Kéo xuống dưới cuối cùng ở mục cơ sở dữ liệu sẽ có danh sách nhà thầu được phê duyệt.

danh sach nha thau duoc phe duyet

Ở giao diện danh sách nhà thầu đã được phê duyệt thì bạn nhập số đăng ký kinh doanh hoặc mã số thuế để tìm kiếm hồ sơ nhà thầu của bạn. Sau khi ấn tìm kiếm thì sẽ hiển thị hồ sơ dự thầu của bạn.

danh sach nha thau duoc phe duyet

danh sach nha thau duoc phe duyet

Sau đây là hình ảnh đầy đủ của hồ sơ nhà thầu đã được phê duyệt. Ở giao diện này bạn có thể tìm kiếm thông tin và in đơn xác nhận đăng ký.

danh sach nha thau duoc phe duyet

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn đăng ký hồ sơ nhà thầu trên Trung tâm Đấu thầu quốc gia. Cùng với đó là các bước để tra cứu thông tin nhà thầu trên hệ thống danh sách nhà thầu được phê duyệt. Sau bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn về hồ sơ cần có để tham gia hệ thống đấu thầu quốc gia và kiểm tra trạng thái hồ sơ. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *