Mục lục

Đọc thêm

Cây hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa? Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Với nét đẹp thu hút cùng hương thơm dịu nhẹ, trong những năm gần đây hoa hồng theo đã trở thành một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Vậy cây hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa và làm sao để chăm sóc cây phát triển khỏe mạnh? Tất cả sẽ được giới thiệu tới bạn đọc qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về hoa hồng leo

Hồng leo là một giống cây hoa hồng dạng thân leo, khi nở các cành hoa thường buông rủ xuống tạo cảnh sắc đẹp mắt, nên thơ. Tương tự như các giống hoa hồng khác, trên thân và cành của giống hoa này cũng có các gai nhọn, nếu người cầm không cần thận có thể để lại thương tích.

Thân cây thường được chia thành nhiều nhánh nhỏ phân tán ra khắp nơi, hoa hồng theo cũng nở thành từng chùm ở mỗi nhánh cây tạo nên không gian đẹp mắt. Tán hoa có thể leo cao tới hơn 3 mét, đến dịp sẽ nở rộ với nhiều màu sắc rực rỡ như màu vàng, đỏ, hồng, trắng… Đem đến cho ngôi nhà của bạn không gian sống tao nhã với sắc hoa cùng hương thơm nhẹ nhàng của hoa hồng.

hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa

Hoa hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa?

Việc hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những người yêu hoa và đang tìm hiểu về giống cây này. Thực ra, việc hoa hồng leo sau khi trồng bao lâu sẽ ra hoa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố khí hậu và thời tiết.

Cây hoa hồng leo là loài hoa ưa chuộng không gian mát mẻ với khí hậu trong lành. Cụ thể những vùng thuộc khí hậu ôn đới sẽ rất phù hợp để cây phát triển. Các giống hoa hồng leo trên thị trường hiện nay cũng tương đối đa dạng với những đặc điểm phù hợp với khí hậu khác nhau. Vì vậy, trước khi trồng cây bạn nên lưu ý tìm hiểu về đặc điểm của từng giống hoa hồng leo để chọn được giống cây phù hợp nhất với môi trường sống hiện tại.

Nhưng nhìn chung, giống hoa hồng leo khi trồng tại khí hậu Việt Nam thường ra hoa sau khi trồng khoảng từ 6 tháng đến 1 năm thời gian hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa còn phụ thuộc vào chăm sóc cây của người trồng cũng như điều kiện khí hậu.

Một số lưu ý giúp cây hồng leo ra hoa đúng thời hạn

hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa

Để giúp hồng leo ra hoa đúng thời điểm sau khi trồng và nở đẹp mắt, người trồng có thể lưu ý một vài điểm dưới đây!

  • Về vị trí trồng cây: Bạn nên lựa chọn vùng trồng thoáng mát và có đủ ánh sáng mặt trời để cây phát triển toàn diện. Tuy nhiên, không nên để cây đón nhận ánh nắng quá gay gắt, điều này có thể khiến cây không chịu được, chậm phát triển hoặc tệ nhất là chết vì nhiệt độ cao.
  • Về thời điểm trồng hoa: Bạn nên trồng cây hồng leo tốt nhất vào mùa xuân để cây phát triển và nở hoa đúng hạn.
  • Chất lượng đất trồng: Bạn nên trồng cây với đất mùn hữu cơ, đảm bảo độ tơi xốp cao. Đồng thời, có thể trộn đất với phân hữu cơ vi sinh và phân trồng để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Để cây hoa hồng leo phát triển ổn định, nở hoa đẹp, người trồng cây có thể tham khảo một số mẹo chăm sóc hoa hồng leo dưới đây!

hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa

Hướng dẫn cách tưới và sử dụng phân bón cho cây

Đầu tiên, về cách tưới nước cho cây thì bạn nên sử dụng bình tưới để điều chỉnh được lượng nước tưới vào bầu cây, đồng thời tránh tác động mạnh. Đồng thời, tuyệt đối không nên tưới nước cho cây hồng leo vào ban đêm. Vào mùa đông tưới ít nước hơn mùa hè, cách từ 2-3 ngày tưới một lần. Mùa hè thì nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng để bổ sung độ ẩm.

Đối với cách sử dụng phân bón, người trồng cây hồng leo nên sử dụng phân bón đầu trâu 13-13-13, hạn chế phân bón có chứa nhiều chất đạm. Nên bón phân cho cây khoảng hai tháng một lần để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nở hoa đúng thời điểm.

Hướng dẫn cách cắt tỉa cành hoa

Để phục vụ quá trình phát triển của cây, bạn đọc cần lưu ý cắt bỏ thường xuyên phần hoa đã bị tàn. Ngoài ra, nên cắt bớt từ 2-3 đốt lá để tăng sự chắc chắn cho cây, nếu cây có quá nhiều đốt lá cũng ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Những bông hồng leo khi nở sẽ không được to khỏe mà đem đến cảm giác nhỏ và không có nhiều sức sống.

Chú ý đến chế độ ánh sáng

Như đã đề cập trước đó, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa. Đối với cây đã phát triển ổn định, hồng leo là giống cây tương đối ưa nắng nên có thể trồng ở khu vực có nhiều ánh sáng, tuy nhiên hạn chế nơi có ánh sáng gắt từ sáng đến chiều muộn. Hãy trồng hoa ở vùng có ánh sáng chiếu vào khoảng từ 6-8 tiếng/ngày.

Trên đây là một số những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi hồng leo trồng bao lâu thì ra hoa cũng như hướng dẫn bạn đọc cách trồng và chăm sóc giống cây này thật hiệu quả. Đảm bảo cho sự phát triển ổn định của cây cũng như giúp cây nở nhiều hoa, đem lại không gian sống xanh mát với hương thơm dịu dàng cho khu vườn của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *