Mục lục

Đọc thêm

Những quy định mới nhất về bán kính quay xe container 40 feet

Là một phương tiện vận tải không còn xa lạ và vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực giao thông vận tải tuy nhiên những vấn đề liên quan cũng như quy định về bán kính quay xe container 40 feet không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các quy định hiện hành hiện nay để có thể lưu thông một cách an toàn.

Những thông tin chi tiết về xe container 40 feet

bán kính quay xe container 40 feet (2)

Trước khi tìm hiểu về bán kính quay xe container 40 feet thì cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về dòng xe này. Khi đi trên đường, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những chiếc xe có kích thước đồ sộ chi thanh 3 phần khác nhau: xe đầu kéo, sơ mi rơ moóc và thùng container. Những phần này sẽ tách rời với nhau và chỉ được nối vào nhau khi vận chuyển.

Xe đầu kéo được thiết kế với đa dạng mẫu mã, có tốc độ cao và vô cùng bền bỉ với kích thước to vì thế có khả năng kéo chở rất lớn và là loại xe bậc nhất trong. Các dòng xe của Mỹ thường có công suất 3000 mã lực và chở được khoảng 400 tấn và được thiết kế từ 1 đến 3 trục ở phía sau tùy theo nhu cầu mà người dùng mong muốn.

Sơ mi rơ mooc cũng là một loại phương tiện vận tải nhưng không có động cơ, nó sẽ được móc nối với đầu kéo để có thể giúp người sử dụng vận chuyển hàng hóa. Nó có tác dụng phân bổ lực lên đầu kéo một phần hoặc toàn bộ. Nó cũng được đăng ký biển số và khung số riêng như một phương tiện vận chuyển độc lập. Và tiêu chuẩn của một chiếc sơ mi rơ mooc cần có là khung, khóa gù, ắc kéo, hệ thống trục và hệ thống phanh.

Một container theo tiêu chuẩn ISO cần đảm bảo các vấn đề sau đây:

  • Khung là phần chịu lực chính của toàn bộ container, có hình chữ nhật và được ghép bởi các thanh thép dài lại với nhau.
  • Gù công: được đặt ở 8 góc và có tác dụng để cố định khung và cũng chính là chỗ móc nối để nâng hạ container mỗi khi cần.
  • Gầm: là nơi để chịu lực của hàng hóa đặt trong container, kết cấu của nó là những thanh thép ngang ghép lại với nhau.
  • Nóc và các mặt xung quanh cũng bằng thép nhưng được thiết kế hình gợn sóng để tránh các tác động có thể va đập từ ngoài.
  • Sàn là nơi giúp hàng hóa và gầm không chạm vào nhau, bộ phận này thường làm từ gỗ ngâm dầu để không bị mối mọt.

Container thường được các doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhất là trên bộ để có thể tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả hơn. Ngoài ra nhiều container còn dùng để làm nhà ở, quán cà phê,…

Những quy định mới nhất chuẩn quốc tế và Việt Nam của container 40 feet 

bán kính quay xe container 40 feet (1)

Container là một loại phương tiện được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới vì thế để quá trình lưu thông vận chuyển lưu thông thuận tiên hơn thì quốc tế đã đưa ra các quy định cụ thể về kích thước container 40 feet cũng như cách tính bán kính quay xe container 40 feet.

Đặc biệt ở Việt Nam với hệ thống đường xá chưa quá cao cấp nên càng phải có những quy định cụ thể để hạn chế tối đa tai nạn giao thông cũng như để các doanh nghiệp có phương pháp vận chuyển và sắp xếp hàng hóa hợp lý.

Bảng số liệu cụ thể của container 40 feet:

Kích thước container 40 feet Chiều dài Chiều rộng Chiều cao Trọng lượng
Xe đầu kéo 6.7m 2.5m 3.2m 20.000 kg
Sơ mi rơ mooc 12.4m 2.5m 1.6m 4.500 kg
Container 12m 2.5m 2.6m 4.000 kg

Cách đo bán kính quay xe container 40 feet cần biết

Vì bán kính quay xe container 40 feet thường lên đến 14 hoặc 15m nên khi cần cua, tài xế sẽ mở rộng tay lái với khoảng cách rộng nhất có thể rồi quay xe theo hướng ngược lại.

Vì thế khi thấy xe container có tín hiệu qua cua hoặc quay đầu thì nên giữ khoảng cách an toàn đừng cố tạt đầu hoặc thắng gấp trước đầu xe, sẽ dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người thắc mắc về cách cụ thể để tính bán kính quay xe container 40 feet để có thể đảm bảo an toàn khi vận chuyển đối với từng kiểu và kích thước xe.

Vậy nên chúng ta cần ghi nhớ những vấn đề sau đây khi tính bán kính quay xe container 40 feet

  • Xe container có sử dụng sơ mi rơ mooc phải đảm bảo quay đầu được cả bên trái lẫn bên phải trên một mặt phẳng hình vành khăn và có giới hạn bởi 2 đường tròn đồng tâm.
  • Chỉ số R nhỏ hơn hoặc bằng 12.5m và Rb lớn hơn 5.3m.
  • Khi xe vào vị trí hình vành khăn thì đuôi xe không vượt quá mức 0.8m so với đường tiếp tuyến

bán kính quay xe container 40 feet (3)Với các chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được các thông tin cần thiết về container cũng như cách tính bán kính quay xe container 40 feet để có thể lái xe an toàn và tránh phạm quy dẫn đến mất tiền phạt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *